December 06, 2021
11 11 11 AM
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง
เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว
ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์
slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker
ระหว่างอารมณ์และเหตุผล
ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค 
มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้
รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน
ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
Latest Post
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์ slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker ระหว่างอารมณ์และเหตุผล ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค  มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้ รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
Chonburi

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี Chonburi

ประวัติความเป็นมาของสถานที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี Chonburi เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการรวบรวมแลนด์มาร์คของประเทศต่างๆมารวมไว้ให้คนไทยได้เที่ยวและศึกษากัน อยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยผู้คนที่สนใจในเรื่องเหล่านี้สามารถไปยังสถานที่นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปยังสถานที่จริงเลยก็ว่าได้

เมืองจำลอง สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี Chonburi เป็นอย่างไร?

เริ่มศึกษาโครงการในปี 2528 และ เริ่มก่อสร้างในปี 2529 โดยเริ่มทำอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็นโมเดลชิ้นแรกโดยมีพื้นที่โครงการทั้งหมดประมาณ 30 ไร่ซึ่งพื้นที่แบ่งออกเป็น สองส่วนได้แก่ ส่วนของมินิสยาม และ mini world โดยในส่วนของมินิสยามมีพื้นที่ 11 ไร่ครึ่ง mini world มีพื้นที่ประมาณ 13 ไร่ ในส่วนที่เหลือก็จะประกอบไปด้วยส่วนของที่จอดรถห้องเก็บบัตรและภัตตาคาร

ประเทศไทยกับประวัติศาสตร์

ประเทศไทยเป็นประเทศเก่าแก่ซึ่งมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมเป็นส่วนใหญ่อันสืบเนื่องมาจากศาสนาประจำชาติ คือ ศาสนาพุทธ ศิลปะวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทยในแต่ละยุค แต่ละสมัยที่เคยรุ่งเรืองในอดีตของชนชาติไทย ได้มีการจารึกปรากฏเอาไว้ถ่ายทอด ออกมาเป็นผลงานทางด้านสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างต่างๆอาทิเช่น  วัดวาอาราม  ปราสาทราชวัง  เจดีย์ พระวิหาร รูปสลัก และงานประติมากรรมต่างๆ

ซึ่งได้เป็นการบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ และ แสดงถึงวิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคแต่ละสมัย ตั้งแต่สมัยทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และ รัตนโกสินทร์ ปัจจุบันซากโบราณ สถานโบราณวัตถุ และ สิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในอดีตกาล ยังมีปรากฏให้ชาวไทย ทราบถึงภูมิความหลังของอารยธรรม ความเจริญรุ่งเรือง และบ่งบอกถึงความมีเอกราชของชาติไทย โบราญสถานโบราณวัตถุที่ได้กล่าวมานี้นับวันก็จะมีการเสื่อมถอย ไปตามกาลเวลา

สถานที่เที่ยวที่นี่ มีอะไรบ้าง?

ประกอบกับการเดินทางไปเยี่ยมยังสถานที่จริงย่อมมีโอกาสน้อยเนื่องจากสถานที่ตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วทุกภาคของประเทศนับเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดแนวความคิดทีจะรวบรวมเอาศิลปะวัฒนธรรมด้านโบราณสถาน โบราณวัตถุ งานสถาปัตยกรรม งานประติมากรรม สิ่งก่อสร้างสำคัญทั่วประเทศมารวมไว้ในสถานที่เดียวกัน เพื่อเป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรมของชนชาติไทยให้ลูกหลานมีความภาคภูมิใจและช่วยกันอนุรักษ์รักษาเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยให้สืบไปชั่วกาล

ทั่วทุกมุมโลกย่อมมีสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ความเป็นไปได้ทางธรรมชาติของโลกใบนี้  ความคิดจินตนาการความสามารถของมนุษย์ที่สร้างสิ่งมหัศจรรย์นี้ขึ้นตลอดจนมีการถ่ายทอดศิลปะวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละทวีปเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่มีความสำคัญเมืองจำลองจึงเปรียบดั่งหน้าต่างโลกของไทยที่คุณสามารถมองเห็นสิ่งมหัศจรรย์ได้หลายๆสิ่งสถานที่สำคัญของแต่ละประเทศคุณไม่ต้องเสียเวลาไปถึงประเทศที่คุณต้องการค้นคว้าและเห็นด้วยตาของตนเอง ประเทศไทยหรือเมืองสยามเป็นประเทศหนึ่งที่มีความเจริญรุ่งเรืองของศิลปะวัฒนธรรมด้วยวิสัยทัศน์ของ 

โดยเมืองจำลองรวบรวมสิ่งจำลองของสถานที่สำคัญๆทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก โดยจำลองในมาตราส่วน 1:25 บนพื้นที่ไร่ประมาณ 30 ไร่ ร่มรื่นในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและพรรณไม้นานาชนิดการเปิดตัวประชาสัมพันธ์เมืองจำลองเมื่อ พ.ศ. 2530 ทางบริษัทฯ ได้ใช้สถานที่เปิดตัวขึ้นที่โรงแรมมณเฑียรกรุงเทพฯ และ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 จวบจนกระทั่งปัจจุบันนับเป็นเวลา 15 ปี

 

เมืองจำลองมีสถานที่สำคัญอีกมากมายที่ทรงคุณค่าพร้อมสู่สายตาของประชาชนในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้รวบรวมงานสถาปัตยกรรม และงานประติมากรรม หัตถกรรม และสิ่งก่อสร้างสำคัญทั่วประเทศ มารวมไว้ในสถานที่เดียวกันเพื่อเป็นแหล่งศึกษาถึงศิลปะวัฒนธรรมของชาติไทยสิ่งมหัศจรรย์ทั้งหลายรวมกันอยู่อยู่ในเมืองจำลอง ความสวยงาม ประณีตและวิจิตรบรรจงที่สร้างสรรค์พร้อมสู่สายตานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่