September 17, 2021
11 11 11 AM
รู้จักการวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม
ระดับของการสื่อสาร
มลพิษในดิน
ความหมายและกระบวนการพัฒนาหลักสูตร
ธรรมชาติของชีวิต
ข้อควรระวังในการเขียนภาษาอังกฤษ
บริหารเงินแบบมีประสิทธิภาพ
ผลไม้แต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร
รู้หลักการใช้เครื่องหมายในภาษาอังกฤษ
เมื่อเหงื่อออก มันคือนำไขมันออกจากร่างกายเราจริงหรือไม่
Latest Post
รู้จักการวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม ระดับของการสื่อสาร มลพิษในดิน ความหมายและกระบวนการพัฒนาหลักสูตร ธรรมชาติของชีวิต ข้อควรระวังในการเขียนภาษาอังกฤษ บริหารเงินแบบมีประสิทธิภาพ ผลไม้แต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร รู้หลักการใช้เครื่องหมายในภาษาอังกฤษ เมื่อเหงื่อออก มันคือนำไขมันออกจากร่างกายเราจริงหรือไม่
Fruity

ผลไม้แต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร

ผลไม้แต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร Fruity

ผลไม้ Fruity ต่าง ๆ  นั้น ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ประเภทใด สีอะไร รสชาติแบบไหน ทั้งหมดก็จะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อยู่อย่างมากมายในแต่ละสายพันธ์ของผลไม้ด้วยกันทั้งหมด เพราะผลไม้คือแหล่งสะสมที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ อยู่อย่างหลากหลายชนิด ที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของมนุษย์ โดยบทความจะมาพูดถึงประโยชน์ของผลไม้กันว่ามีต่อมนุษย์อย่างเราอย่างไรบ้าง

Fruity มีประโยชน์อะไรบ้าง?

 • ในผลไม้มักจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในนั้นเป็นอยู่จำนวนมาก จะมีความแตกต่างของปริมาณสารนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้ ซึ่งเป็นตัวช่วยหลักในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ รวมไปถึงโรคร้ายอย่าง โรคมะเร็ง อีกด้วย
 • อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายของมนุษย์เป็นอย่างมาก ที่เป็นส่วนช่วยหลักในการป้องกันความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของมนุษย์และยังสามารถช่วยทำการบำรุงสุขภาพและอวัยวะภายในร่างกายได้
 • สามารถช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ในร่างกายของมนุษย์เรานั้นมีระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ และมีประสิทธิภาพมาก ทั้งยังสามารถช่วยป้องกันโรคท้องผูก เพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น
 • ใช้เป็นยาสมุนไพรที่ดีต่อร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม
 • ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ในบางชนิด เช่น กล้วย อโวคาโด้
 • การรับประทานผลไม้ เพื่อเป็นการที่จะสามารถช่วยพัฒนาด้านสมอง เสริมสร้างความจำที่ดี และเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงสมองได้เป็นอย่างดีเยี่ยมอีกด้วย
 • มีสารอาหารที่สามารถเป็นส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ได้แก่ แครอท ฟักทอง ผักบุ้ง ผักคะน้า ตำลึง มะละกอ มะม่วงสุก เป็นต้น
 • หากกินแล้วจะช่วยให้ได้รับผิวพรรณที่ดูสวยงามขึ้นได้ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้มีหุ่นดีแล้วผลไม้บางชนิดยังอุดมไปด้วยVITAMIN C และ E ซึ่งเป็นอาหารผิวที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของผิว ทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด ผิวดูมีสุขภาพดีและเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยในการสังเคราะห์คอลาเจนในเซลล์ จึงช่วยทำให้ผิวแน่นและยืดหยุ่น เต่งตึง

ประโยชน์ของผลไม้แต่ละสี

 • ผลไม้สีเขียว

ผักผลไม้ที่มีสีเขียวจะมีสาร chlorophyll ที่มีคุณสมบัติบำรุงสุขภาพ เช่น ลูทีน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็งในร่างกายของมนุษย์ได้

 • ผลไม้สีขาวหรือสีน้ำตาล

มีฤทธิ์ที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา เพราะสามารถช่วยทำการต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ต้านการอักเสบ ลดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง และยังสามารถช่วยลดอาการปวดตามข้อได้อีกด้วย

 • ผักผลไม้สีแดงหรือสีชมพูอมม่วง

สาร Lycopene และ Betalain ทั้งสองชนิดนี้ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของมนุษย์ สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากของผู้ชาย

 • ผักผลไม้สีม่วงแดงหรือสีม่วงหรือสีน้ำเงิน

ในบรรดาผลไม้สีแดงและม่วง สีนี้ของผลไม้จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอยู่อย่างมากมาย ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยทำการชะลอความเสื่อมของเซลล์ ป้องกันการทำลายของ ultraviolet ช่วยปกป้องทุกเซลล์ให้พ้นภัยจากเซลล์มะเร็งตัวร้าย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผนังหลอดเลือด

 

 

ผลไม้ยิ่งกินยิ่งอร่อยและให้คุณค่าทางสารอาหารอย่างมากมายสำหรับสารอาหารที่จะทำให้ร่างกายคุณแข็งแรงและห่างไกลจากโรคต่าง ๆ พร้อมทั้งมีฤทธิ์บำรุงรางกายคุณเหมือนเป็นยาเสริมสุขภาพดีอีกด้วย ดังนั้นแทนที่จะกินของหวานเป็นขนมควรเปลี่ยนมากินเป็นผลไม้ จะเป็นผลดีต่อสุขภาพคุณที่สุด

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่