December 06, 2021
11 11 11 AM
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง
เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว
ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์
slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker
ระหว่างอารมณ์และเหตุผล
ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค 
มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้
รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน
ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
Latest Post
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์ slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker ระหว่างอารมณ์และเหตุผล ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค  มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้ รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
hopeless

เมื่อเกิดความรู้สึกสิ้นหวัง ต้องทำอย่างไร

เมื่อเกิดความรู้สึกสิ้นหวัง hopeless ต้องทำอย่างไร

โดยในโลกของเราในทุก ๆวันนี้ ความสิ้นหวัง hopeless ย่อมสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากหลากหลายปัญหาที่เข้ามายังชีวิต ไม่ว่าปัญหานั้นจะเป็นเรื่องอะไร ใหญ่เล็กแค่ไหนก็มักจะทำให้ชีวิตใครหลาย ๆ คน ต้องพบกับความสิ้นหวังจนไม่อยากทำอะไรต่อไปอย่างแน่นอน  โดยบทความนี้อาจช่วยเหลืออะไรได้ไม่เยอะแต่หากอ่านแล้วรับรองว่าคุณจะมีกำลังใจในการใช้ชีวิตขึ้นอีกมากมายเลยทีเดียว

ถ้าหากรู้สึกสิ้นหวัง hopeless ต้องทำอย่างไร?

โดยเวลาที่เกิดความรู้สึกสิ้นหวังขึ้น ขอให้คุณได้อ่านคำคมพวกนี้ แล้วมันจะสามารถช่วยให้คุณมีกำลังใจในการต่อสู้กับทุกปัญหาที่ถาโถมเข้ามายังชีวิตคุณมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมากหรือน้อยหากมันสามารถทำให้คุณได้มีกำลังใจขึ้นมาบ้าง นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้วจำไว้ว่า บางครั้งการไม่ได้มาซึ่งสิ่งปรารถนา ก็คือโชคที่หาได้ยากยิ่ง ไม่มีใครที่จะสามารถได้ทุกสิ่งที่ตนนั้นมีความต้องการมาได้ตลอด โดยเราทุกคนจะต้องทำความเข้าใจกับข้อนี้เอาไว้เสมอ หากพยายามถึงที่สุดแล้วมันก็ยังคงหลุดลอย ไม่ได้ซึ่งสิ่งนั้นมา ก็ขอให้อย่าโทษตัวเอง

สำหรับความล้มเหลวนั้น เป็นสมบัติอันล้ำค่าที่คนประสบความสำเร็จไม่มีทางหามาได้ คำคมนี้ มีความหมายว่า ความล้มเหลวมักเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุด เป็นสิ่งที่สอนคุณได้ดีที่สุด ไม่มีที่ไหนที่จะสอนให้คุณได้แบบที่คุณเจอด้วยตัวคนเอง หากล้มแล้วเรามักจะไม่กลับไปล้มอีก นั่นคือสมบัติที่ดีที่สุดที่เราได้จากบทเรียนของความล้มเหลวนี้

ทุกวันใหม่คนเราจะพบกับโอกาสใหม่ให้เราได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งเสมอ ในทุกๆวัน เป็นการเริ่มต้นของวันใหม่ ซึ่งคุณสามารถพบกับโอกาสใหม่ๆได้ โดยทุกๆโอกาสที่คุณได้พบเจอมันจะทำให้คุณได้พบสิ่งใหม่ คนใหม่ หรืออะไรก็ตามที่คุณไม่เคยได้พบมาก่อนแล้วมันก็อาจจะส่งผลดีๆแก่คุณด้วย ดังนั้นหากวันใดที่คุณเจอเรื่องร้ายๆมา จงปล่อยวาง คิดเสียว่าวันข้างหน้ามันก็อาจจะมีโอกาสผ่านเข้ามาหาคุณได้ใหม่เสมอ และมันจะเป็นแบบนั้นไปตลอดเช่นกัน

คืนที่ฟ้ามืดที่สุด เรามักจะเห็นดวงดาวที่ชัดที่สุด

ไม่ว่าวันนั้นของคุณจะไม่ดีหรือร้ายเพียงใด สุดท้ายแล้วเราทุกคนก็มักจะพบคนที่ส่องแสงสว่างที่สุดในชีวิตคุณเช่นเดียวกัน เปรียบได้ว่า วันใดที่คุณมีปัญหาหรือเกิดอะไรที่ไม่ดีแก่ชีวิตคุณก็ตาม มักจะมีคน ๆ หนึ่งเสมอที่คอยยื่นมือมาช่วยเหลือคุณอย่างไม่คิดอะไร และไม่หวังที่จะได้อะไรกลับไปด้วย จงจดจำคนที่เป็นเสมือนดวงดาวที่ส่องแสงสว่างแบบนี้ให้ดี เพราะคนแบบนี้แหละคือคนที่คุณควรคบหาด้วยไปตลอดชีวิต

ในบางครั้งคนเราก็เลือกที่จะมองหา “สิ่งที่ขาด” จนพลาด “สิ่งที่มี”ไป ในบางครั้งสิ่งดีๆที่อยู่ตรงหน้า คนเรามักมองไม่เห็น แต่กลับมองเห็นในสิ่งที่ไม่มีและทำให้เกิดความทุกข์แก่ตนเองขึ้นมา หากลองหยุดพัก แล้วหันกลับมามองที่ที่อยู่ใกล้ๆ คุณอาจจะได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุดก็เป็นได้

 

คำคมถึงแม้มันจะเป็นแค่คำพูดที่ชวนฝัน สวยหรู แต่หากตั้งใจและนึกถึงความหมายที่มันต้องการสื่อแล้ว คุณอาจจะได้ข้อคิดของชีวิตดีๆเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ความสุขอยู่ไม่ไกลเพียงแต่คุณต้องใช้ใจมอง

 

หากคุณต้องการอ่านเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

หรือ ที่นี่