December 06, 2021
11 11 11 AM
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง
เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว
ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์
slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker
ระหว่างอารมณ์และเหตุผล
ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค 
มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้
รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน
ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
Latest Post
สารอาหารดี ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความสุขให้แมว กับกัญชาแมว ฮาชิโกะ เรื่องของสุนัขแสนซื่อสัตย์ slot wallet เล่นเกมslot  เกมเล่นง่าย ได้เงินจริง กับค่ายjoker ระหว่างอารมณ์และเหตุผล ล้างมือให้สะอาดห่างไกลโรค เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัณโรค  มารู้จักกับ อาหารที่ทานแล้ว ลดปัญหาผมหงอกได้ รู้จักถนอมสายตา อวัยวะที่ต้องใช้งานไปอีกนาน ภาวะปวดหัวตอนท้อง รับมืออย่างไร
scurf

วิธีแก้ปัญหาคอดำด้วยวิธีธรรมชาติ

 

วิธีแก้ปัญหาคอดำ scurf ด้วยวิธีธรรมชาติ

การที่มีลักาณะของต้นคอดำ scurf นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่เกิดจากความอ้วน ซึ่งมีรอยพับเป็นชั้นที่คอ พอมีเหงื่อออกก็จะสะสมสิ่งสกปรกที่บริเวณรอยพับ หากทำความสะอาดไม่ดี ก็จะทำให้เกิดการสะสมของเหงื่อไคลจนทำให้ผิวบริเวณต้นคอดำนั่นเอง วันนี้เราจึงมีวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาต้นคอดำมาแชร์ให้ทุกคนนำไปปรับใช้กันดู

ปัญหาคอดำ scurf รักษาด้วยวิธีธรรมชาติ  ได้อย่างไรบ้าง

  • 1.ขัดขี้ไคลทุกครั้งระหว่างอาบน้ำ

นอกจากสาวๆ จะต้องอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ในช่วงเช้าและเย็นแล้วนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกครั้งเวลาอาบน้ำจะต้องหมั่นขัดขี้ไคลให้ทั่ว และเน้นขัดที่บริเวณต้นคอให้มากๆ

  • 2.สครับผิวบริเวณต้นคอ

นอกจากจะขัดผิวในระหว่างอาบน้ำทุกวันแล้วนั้น อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาต้นคอดำก็คือการสครับผิวที่บริเวณต้นคออย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ในส่วนของสูตรสครับผิวนั้นแนะนำให้ใช้สูตรธรรมชาติ เช่น เกลือขัดผิว มะขามเปียก หรือน้ำตาลผสมมะเขือเทศ พยายามขัดเบาๆ ไม่ควรถูแรงๆ วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดรอยดำได้เป็นอย่างดี

  • 3.เช็ดต้นคอด้วยน้ำมันมะกอก

สำหรับสาวๆ ที่พอจะมีเวลาหลังอาบน้ำ แนะนำให้ใช้สำลีก้อนชุบน้ำมันมะกอกเช็ดให้ทั่วบริเวณลำคอ ซึ่งจะช่วยให้วิตามินและสารบำรุงผิวซึมซาบเข้าสู่ผิว ทำให้รอยดำจางลงได้ หรือจะใช้โทนเนอร์แทนการใช้น้ำมันมะกอกก็ได้เช่นกัน

  • 4.ทาครีมบำรุงผิวบริเวณต้นคอ

หลายๆ คนอาจจะละเลยการทาครีมบำรุงผิวที่บริเวณต้นคอ ทั้งที่บริเวณดังกล่าวควรได้รับการบำรุงไม่แพ้กับผิวบริเวณอื่นๆ เลย แนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งทาบริเวณลำคอทุกวันเช้าเย็น จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย

  • 5.เช็ดผิวบริเวณต้นคอด้วยน้ำมะนาว

และถ้าหากในกรณีที่มีผิวของต้นคอที่ลักษณะเข้มหรือดำมากเกินไป ก่อนอาบน้ำแนะนำให้สาวๆ ใช้สำลีชุบน้ำมะนาวสด ถูที่บริเวณต้นคอดำแต่เพียงเบาๆ เพื่อให้กรดธรรมชาติในน้ำมะนาวทำการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปง่าย ทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นได้ว่ารอยดำจางลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

  • 6.พยายามลดน้ำหนัก

และโดยเนื่องจากสาเหตุหลักที่ทำให้ต้นคอดำก็คือความอ้วน ดังนั้นจึงแนะนำให้สาวๆ พยายามลดน้ำหนัก โดยการหมั่นออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับการควบคุมอาหารการกินอย่างสม่ำเสมอ เมื่อน้ำหนักลดลง ก็จะทำให้รอยชั้นที่ต้นคอค่อยๆ หายไป จึงไม่ทำให้เกิดการเสียดสี และยังไม่มีแหล่งสะสมของเหงื่อไคลอีกด้วย

 

โดยสำหรับการแก้ปัญหาต้นคอดำนั้นไม่มีวิธีไหนที่ทำได้ยากเลย เพียงแต่ต้องอาศัยความมีวินัยในการรักษาความสะอาดร่างกาย และการใช้ครีมบำรุงให้มากๆ อย่าลืมว่าเมื่อรอยดำที่ต้นคอจางลง ก็ย่อมทำให้สาวๆ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ดังนั้นอย่าลืมดูแลผิวบริเวณต้นคอกันให้ดีๆ นะคะ

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่